Dự án thực hiện Đề án phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc Lô Lô theo Quyết định 2086/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020
Thực hiện Quyết định số 2086/QĐ-TTg, ngày 31/10/2016, của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các DTTS rất ít người giai đoạn 2016 - 2025” (Quyết định 2086), Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã tổ chức rà soát nhu cầu hỗ trợ, đầu tư theo Quyết định 2086, sau khi nguồn vốn của Đề án này được cấp vào cuối năm 2019. Ngay trong năm 2020, các định mức đầu tư đã được xây dựng và chuẩn bị triển khai thực hiện.

Những tháng đầu năm 2020, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hai đợt rà soát tại các xóm có đồng bào dân tộc Lô Lô sinh sống thuộc địa bàn hai huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc. Trong đợt rà soát, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức họp dân, triển khai các nội dung thuộc Quyết định 2086, như: Đầu tư cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào…

Kết quả thực hiện Đề án giai đoạn 2016 - 2020:

Hiện nay, Ban Dân tộc đang tiếp tục thực hiện các dự án thành phần của đề án: cung cấp cây giống (hồi, sở, quế...); xây dựng hạ tầng cơ sở (làm đường giao thông nông thôn tại xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc , hỗ trợ xây dựng chuồng trai... cho đồng bào dân tộc Lô Lô tại 2 huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.