Lễ ký kết Chương trình phối kết hợp giữa Ban Dân tộc và Tỉnh đoàn thanh niên

Ngày 15/4/2016, Ban Dân tộc và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh (Tỉnh đoàn) đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2016.

Buổi lễ ký kết được long trọng tổ chức tại trụ sở cơ quan Ban Dân tộc tỉnh. Đại diện Tỉnh đoàn, tham dự Lễ ký kết có anh Vũ Khắc Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn và các anh, chị là lãnh đạo các Ban của Tỉnh đoàn. Về phía Ban Dân tộc có đồng chí Đàm Văn Cao, Phó Trưởng Ban Dân tộc, lãnh đạo các phòng chuyên môn và công chức của Ban.

Những nội dung công việc của Chương trình phối hợp tập trung vào 04 nội dung chủ yếu, đó là:

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên vùng dân tộc về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam.

2. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hoá, ý thức pháp luật trong thanh niên dân tộc

3. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bồi dưỡng và phát huy ý chí, tự lực, tự cường, khát vọng chiến thắng nghèo nàn lạc hậu; vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

4. Phối hợp tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại Lễ ký kết, anh Vũ Khắc Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn  đánh giá cao công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ giữa hai cơ quan trong thời gian qua, Tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động là việc làm cần thiết khi có nhiều đầu công việc cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

Để khẳng định hơn nữa về mục đích, hiệu quả chương trình phối hợp, Đàm Văn Cao, Phó Trưởng Ban Dân tộc nhấn mạnh: "Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Dân tộc và Tỉnh đoàn năm 2016 là một sự lồng ghép hiệu quả, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện tốt những chủ trương, chính sách đã đề ra”.

Kết thúc Lễ ký kết, hai cơ quan đã thống nhất giao cho Ban Tập hợp Đoàn kết thanh niên Tỉnh đoàn và Phòng Chính sách dân tộc của Ban Dân tộc sẽ là những bộ phận đầu mối giúp hai cơ quan thực hiện tốt Chương trình Phối hợp hoạt động./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2016:

(Toàn cảnh buổi lễ ký kết Chuwowngt rình phối hợp hoạt động năm 2016)

(Đ/c Nguyễn Thị Thúy - Trưởng Ban Tập hợp Đoàn kết thnah niên thông qua kết quả hoạt động phối hợp giữa 2 đơn vị năm 2015)

(Đ/c Nguyễn Thị Thúy - Trưởng Ban Tập hợp, đoàn kết thanh niên Tỉnh Đoàn thông qua dự thảo Kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị năm 2015)

(Lãnh đạo 2 đơn vị thực hiện ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2016)

VP./.