Tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình

Ngày 29/11/ 2016, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với trường Trung học cơ sở xã Bình Lãng tổ chức cuộc thi tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình cho học sinh trường Trung học cở sở và học sinh lớp 5 trường Tiểu học Bình Lãng theo hình thức sân khấu hóa.

Tham dự buổi tuyên truyền có đ/c Cam Thị nhung - Phó trưởng ban dân tộc tỉnh, lãnh đạo phòng Chính sách, Ban Dân tộc, phòng dân tộc huyện, lãnh đạo xã Bình Lãng cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh của trường THCS Bình Lãng.

Tại cuộc thi có 04 đội, đại diện cho các em học sinh ở xã Bình Lãng, huyện Thông Nông để tham gia các phần thi.

(Một trong 04 đội đang tham gia cuộc thi)

Nội dung cuộc thi xoay quanh các vấn đề về qui định về tuổi kết hôn, tác hại của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống,...

Các phần thi đã phản ánh sinh động thực tiễn về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong thời gian qua. Đồng thời qua cuộc thi, với mục đích tuyên truyền chuyển đổi nhận thức, thay đổi hành vi về hôn nhân, góp phần giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại địa phương nói riêng và trên toàn tỉnh Cao Bằng.

Cũng nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã trao quà tặng 48 chiếc áo ấm mùa đông (với trị giá hơn 3.200.000 đồng) cho một số em học sinh nghèo vượt khó hiếu học của trường Trung học cơ sở và Tiểu học xã Bình Lãng nhằm động viên khích lệ các em./.

Trưởng phòng CSDT - Ban Dân tộc tỉnh

Một số hình ảnh tại cuộc thi

(Đ/c Cam Thị Nhung - Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh trao tặng quà cho một số học sinh nghèo vượt khó của xã Bình Lãng, huyện Thông Nông)

(Các vị đại biểu cùng với toàn thể giáo viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm)