Đoàn đại biểu Cao Bằng tham dự "Lễ tuyên dương người uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu toàn quốc năm 2017"

Từ ngày 16 - 19/12/2017, Đoàn đại biểu của tỉnh Cao Bằng gồm 11 người, do đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã về thủ đô Hà nội tham dự "Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017".

Thành phần đoàn tham dự có: Nguyễn Trung Thảo, dân tộc Tày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Triều Đương, dân tộc Dao, thành phố Cao Bằng, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Chung Văn Hải, dân tộc Lô Lô, xã Hồng Trị (Bảo Lạc); Hoàng A Tu, dân tộc Mông, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Lâm (Bảo Lâm); Lục Thị Nhậm, Thị trấn huyện Quảng Uyên; Vương Văn Sàu, dân tộc Nùng, xã Tổng Cọt (Hà Quảng); Hoàng Văn Bền, dân tộc Tày, Thị trấn huyện Trùng Khánh; Chu Thị Xuân, dân tộc Tày, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng; Triệu Nguyệt Hoa, dân tộc Tày, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Cao Bằng; Hoàng Kim Tuế, dân tộc Tày, Phó Chủ tịch Hội bảo tồn dân ca các dân tộc Cao Bằng; Luân Thị Diệp, dân tộc Tày, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển Khoa học công nghệ Cao Bằng.

Tại Lễ tuyên dương toàn quốc năm 2017, Đoàn Cao Bằng rất vinh dự có đại biểu: Chung Văn Hải người Dân tộc Lô Lô  ở xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, đồng thời cũng đại diện cho các đại biểu của Cao Bằng tham dự Chương trình đồng chí Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt 80 đại biểu tiêu biểu toàn quốc.

Ngoài việc tham dự buổi Lễ tuyên dương, các đại biểu còn được tham gia một số hoạt động như: vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Nhà sàn Bác ở và làm việc thuộc Khu di tích Phủ Chủ tịch (Hà Nội); hành hương về đất Tổ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ); Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Quốc Hội và tham quan tòa nhà Quốc Hội.

Đây là dịp để Đảng và nhà nước ghi nhận, biểu dương vai trò của người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tạo điều kiện để người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong chuyến tham dự Lễ tuyên dương:

Đoàn đại biểu của tỉnh Cao Bằng tham dự Lễ tuyên dương

Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng tham quan Tòa nhà Quốc Hội

Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại biểu Chung Văn Hải, xã Hồng trị, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng (hàng trên, ngoài cùng bên trái) một trong 72 đại biểu tiêu biểu toàn quốc được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Bế Văn Hùng - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi, chia sẻ cùng một số đại biểu tiêu biểu.

Văn phòng./.