Tập huấn giám sát đầu tư cộng đồng năm 2013

Từ ngày 28/10 đến ngày 02/11/2013, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Văn phòng Helvetas Cao Bằng tổ chức khóa tập huấn cho cán bộ cơ sở về công tác giám sát đầu tư cộng đồng. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu, gồm các bên: Mặt trận tổ quốc xã, Hội cựu chiến binh xã và trưởng xóm đến từ 20 xã của 02 huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm thuộc dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận thông tin, truyền thông và sự tham gia của người dân tộc thiểu số vào chính quyền cấp xã" ở Cao Bằng (EIDHR).

Nội dung tập huấn bao gồm: Thành lập Ban giám sát cộng đồng; giám sát đầu tư phát triển sản xuất; giám sát đầu tư cộng đồng; giám sát thi công và chất lượng công trình; phương pháp, công cụ giám sát và các biểu mẫu.

Khóa tập huấn nhằm trang bị, bổ sung kiến thức về kỹ năng giám sát đầu tư cộng đồng cho Ban giám sát cộng đồng địa phương, giúp tăng cường sự tham gia giám sát của cộng đồng đối với các chính sách Nhà nước đầu tư trên địa bàn.

Trong thời gian tập huấn, ngoài việc trao đổi, thảo luận giữa báo cáo viên và đại biểu ở trên lớp, các đại biểu còn được đi thực địa ở ngoài công trường, giúp củng cố kiến thức về lý thuyết và áp dụng vào thực tiễn tại địa phương mình đạt hiệu quả cao nhất./.

L.H

Một số hình ảnh trong khóa tập huấn

Lớp tập huấn giám sát đàu tư cộng đồng tại huyện Bảo Lạc
Báo cáo viên đang hướng dẫn nội dung giám sát thi công và chất lượng công trình (có mẫu vật liệu xây dựng minh họa)