BAN DÂN TỘC TỈNH CAO BẰNG:

Họp bàn về công tác chỉ đạo thực hiện Dự án Hỗ trợ Phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ngày 21 tháng 7 năm 2014, Ban Dân tộc – Cơ quan Thường trực Chương trình 135, đã có buổi họp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Dân tộc, lãnh đạo Chi cục PTNT và lãnh đạo các phòng chuyên môn của 2 đơn vị.

Tại cuộc họp các thành viên tham dự đã được nghe qua sơ bộ về thực trạng triển khai dự án hỗ trợ PTSX tại cơ sở; cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp để khắc phục những mặt còn hạn chế, vướng mắc ở các cấp trong việc chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện, như: cấp xã thường chỉ thực hiện các hoạt động dễ triển khai; thực hiện chưa đúng với chủ trương của Chương trình; không nắm rõ về đối tượng thụ hưởng và mục đích của dự án Hỗ trợ PTSX...

Kết thúc cuộc họp, mọi người đều đi đến thống nhất trong quan điểm chỉ đạo, dựa trên quyết định 11/2014/QĐ-UBND, sẽ ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách thức triển khai, điều kiện được hỗ trợ, các nội dung và mức hỗ trợ... nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cơ sở thực hiện.

Đây cũng là một cơ hội tốt để cho hai đơn vị có thể giao lưu, chia sẻ và học hỏi nhau những kinh nghiệm trong thực tiễn quản lý, tổ chức, triển khai thực hiện dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần thực hiện Chương trình 135 đạt hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo./.

L.H