Huyện Thông Nông tổ chức Đại hội đại biểu Dân tộc thiểu số lần thư II

Ngày 01 tháng 08 năm 2014, huyện Thông Nông tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số, nhằm tổ chức biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích trong lao động sản xuất, có nhiều đóng góp vào việc củng cố, phát huy khối đại đoàn kết các Dân tộc gia đoạn 2009 – 2014. Đại hội có 102 đại biểu chính thức được chọn cử các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tại Đại hội chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho10 tập thể, 32 cá nhân có nhiều đóng góp vào việc củng cố, phát huy khối đại đoàn kết các Dân tộc gia đoạn 2009 – 2014.

Đại hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2014 – 2020. Tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các dân tộc. Tích cực huy động các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Đến năm 2020 giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện xuống còn dưới 20%; thu nhập bình quân đến năm 2020 đạt 20 triệu đồng/người/năm; giữ vững phổ cập giáo dục THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phấn đấu hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào năm 2015; trên 80% số hộ gia đình được xem truyền hình; internet đến hầu hết các thôn bản; trên 70% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế và 100% trạm y tế có bác sỹ khám chữa bệnh...

Đại hội đã bầu ra 10 đại biểu tiêu biểu xuất sắc đi dự Đại hội các dân tộc thiểu số cấp tỉnh lần thứ II./.