ĐOÀN THANH NIÊN BAN DÂN TỘC TỈNH CAO BẰNG

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015) ngày 18 tháng 3 năm 2015 Chi đoàn Ban Dân tộc đã phối kết hợp với Đoàn xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình tổ chức ra quân dâng hương, dọn vệ sinh, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Tham gia hoạt động gồm các tất cả các đoàn viên Chi đoàn Ban Dân tộc và Ban chấp hành đoàn thanh niên xã Tam Kim. Đến dự và chỉ đạo hoạt động kỷ niệm có đồng chí: Đàm Văn Cao - Phó trưởng Ban Dân tộc.

Đoàn viên của hai đơn vị đã dâng hương tại nhà tưởng niệm; thăm và nghe giới thiệu về các di tích lịch sử cách mạng liên quan đến sự kiện thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, các di vật, hình ảnh và cuộc sống của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Buổi sáng các đoàn viên Chi đoàn Ban Dân tộc cùng với các đoàn viên thanh niên địa phương tổ chức quét dọn vệ sinh, thu gom chai lọ, rác thải dọc trên đường từ nhà tưởng niệm đến lán thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Đồng thời, trồng 02 cây lưu niệm tại Ban quản lý Khu di tích.

Buổi chiều cùng ngày Chi đoàn Ban Dân tộc và Đoàn xã Tam Kim tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn.

Tại buổi giao lưu lãnh đạo Ban Dân tộc đã động viên, ghi nhận những việc làm, bổ ích của Đoàn thanh niên hai đơn vị. Đồng thời, mong muốn Đoàn viên Chi đoàn Ban Dân tộc và Đoàn xã Tam Kim tiếp tục phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, phát huy truyền thống lịch sử dân tộc để xây dựng quê hương Cao Bằng ngày một phát triển hơn./.

Một số hình ảnh hoạt động: