Họp giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2020 của Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng
Ngày 18/3/2020, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2020.

Cuộc họp có các đồng Lãnh đạo, Trưởng, phó các phòng chuyên môn của cơ quan Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng

Đồng chí Bế Văn Hùng, Trưởng ban, chủ trì cuộc họp; các đồng chí Đào Văn Mái và Hà Văn Vui, Phó Trưởng ban cùng dự.

Cuộc họp kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2020.

Trong tháng 3, Lãnh đạo và các phòng chức năng, đã quan tâm làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các chính sách Dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh; kỷ luật, kỷ cương hành chính của cơ quan được duy trì tốt. Kết quả đạt được trên các mặt công tác:

Tích cực, chủ động tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn UBND các huyện, thành phố, hoàn thành giao vốn chương trình 135 về cơ sở xã để đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, xây dựng mô hình giảm nghèo an sinh xã hội. Các xã đang xúc tiến thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ đầu tư theo quy định.

Thực hiện Quyết định 2086 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đặc thù đầu tư  phát triển kinh tế-xã hội đối với các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016-2025. Ban Dân tộc là đơn vị chủ đầu tư đã hoàn thiện các thiết chế như Quyết định thành lập Ban quản lý Đề án, ban hành Quy chế hoạt động của Ban quản lý, đồng thời đã tổ chức khảo sát thực tế 11 xóm dân tộc Lô Lô thuộc đối tượng thụ hưởng Đề án và trực tiếp rà soát nhu cầu cả giai đoạn để xây dựng Dự án thực hiện từng năm. Đã cơ bản hoàn thành Dự án đầu tư năm 2020 để trình các cơ quan liên quan thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư trong thời gian tới.

Tiếp tục đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra, đã thu hồi gần 30 triệu đồng, kinh phí  phi phạm trong thi công xây dựng Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Chương trình 135 tại  huyện Phục Hòa năm 2018.

Cuộc họp đã bàn thống nhất nhiều nội dung quan trọng khác và nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2020; dân chủ thảo luận thông qua dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Ban Dân tộc, thống nhất nhiệm vụ lãnh đạo, điều hành trong thời gian tới.

Văn phòng - Chính sách./.