Hội nghị điển hình tiên tiến Ban Dân tộc lần thứ II giai đoạn 2020 - 2025
Nhằm tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Cao Bằng lần thứ V, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2020 – 2025.

Dự Hội nghị có Ông Lê Văn Miều – Trưởng ban Thi đua, khen thưởng tỉnh Cao Bằng cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Đào Văn Mái, Phó trưởng Ban Dân tộc đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025 trong đó 5 năm qua, Hội đồng thi đua khen thưởng của Ban đã phát động nhiều phong trào thi đua trong công tác tham mưu quản lý nhà nước về công tác dân tộc, trên lĩnh vực chuyên môn, công tác phối hợp. Hàng năm, Hội đồng thi đua khen thưởng của Ban đã kịp thời xây dựng kế hoạch, bản đăng ký thi đua của cán bộ, công chức, người lao động; bản đăng ký giao ước thi đua Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp; kết quả đã có 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, 01 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 03 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 21 lượt tập thể được công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở, 97 lượt cá nhân được công nhận Danh hiệu Lao động tiên tiến và 9 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc. Hội nghị, cũng đã được nghe 03 tham luận của 01 tập thể và 02 cá nhân là tấm gương điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lấn thứ II giai đoạn 2020 - 2025, ông Bế Văn Hùng – Trưởng ban Dân tộc đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Thay mặt Lãnh đạo Ban, ông Bế Văn Hùng, Trưởng ban Dân tộc đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 nhằm phát huy những kết quả thi đua đã đạt được trong 5 năm qua với những nội dung chủ yếu là: Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 19/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Cao Bằng lần thứ V tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X cùng các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước; Tiếp tục đổi mới các hình thức thi đua, phong trào thi đua, chú trọng bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc trong sạch, vững mạnh, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở; thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; Tích cực tham gia và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”; Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Cao Bằng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển".

Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, liêm chính, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2020 – 2025”, hy vọng rằng qua đợt phát động thi đua sẽ có thêm nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều mô hình sáng kiến hay để biểu dương, nhân rộng, đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 – 2025./.

Văn phòng - Chính sách

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ảnh 1. Ông Bế Văn Hùng – Trưởng ban Dân tộc tỉnhCao Bằng phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Ảnh 2. Ông Lê Văn Miều – Trưởng banThi đua, khen thưởng tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ảnh 3.Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân

Ảnh 4. Toàn cảnh Hội nghị