Tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức năm 2020
Thực hiện Kế hoạch số 511/KH-BDT ngày 17 tháng 7 năm 2020 về Thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức” theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Ban Dân tộc tỉnh mở lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo với sự tham gia của 71 đại biểu.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 02/11 – 6/11/2020). Nội dung tập huấn gồm 6 chuyên đề: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số và Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số & miền núi.

(Đ/c Hà Văn Vui – Phó Trưởng ban Dân tộc khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo).

Lớp bồi dưỡng đã cung cấp cho các đại biểu kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số; từ đó phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc./.

(Ảnh 2. Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Lớp học).

(Văn phòng – Chính sách).