Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020
Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 diễn ra từ ngày 2 – 4/12, tại Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng có 44 đại biểu chính thức, do đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng – làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã tham dự các hoạt động chính thức của Đại hội như: Dâng hương tại Đề thờ các Vua Hùng ở tỉnh Phú Thọ; Viếng Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ; viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước; tham dự Đại hội phiên trù bị và phiên chính thức.

Tại Đại hội, đại diện các đơn vị, cá nhân đã có những thành tích tiêu biểu, xuất sắc được nhận khen thưởng gồm:

Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho tập thể: Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng và Tập thể nhân dân, chính quyền xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân:  đ/c Hoàng Thị Bình -  Chủ tịch liên hiệp các hội KH và KT tỉnh Cao Bằng, đ/c Chu Thị Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng;

(Hình ảnh 1. Đồng chí Bế Văn Hùng - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng

cho Tập thể Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng)

(Hình ảnh 2. Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho tập thể xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng).

(Hình ảnh 3. Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho đồng chí Hoàng Thị Bình - Chủ tịch liên hiệp các hội KH và KT tỉnh Cao Bằng ).

(Hình ảnh 4. Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho đồng chí Chu Thị Vinh- Phó chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng)

Có 42 thành viên đoàn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

(HÌnh ảnh 5. Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng)

Mỗi thành viên của đoàn, sau khi đi dự đại hội cấp trung ương trở về đơn vị công tác, về địa phương đều tự hào, tích cực tuyên truyền kết quả đại hội toàn quốc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc tại địa phương, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị tại địa phương../.

(HÌnh ảnh 6. Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng)

(Kế hoạch - Tổng hợp).