Ngày 8/1/2021, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021; dự thảo Chương trình công tác năm 2021; Nghị quyết phân công nhiệm vụ cho Đảng viên năm 2021 và báo cáo thu, chi tài chính Đảng năm 2020.

(Ảnh 01. Toàn cảnh Hội nghị)

Trong năm 2020, công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng. Công tác chính trị tư tưởng được tăng cường. Kịp thời phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, văn bản của các cấp ủy Đảng, góp phần nâng cao ý thức, tư tưởng chính trị của đảng viên, công chức, người lao động; từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị.

Chi bộ đã nghiêm túc triển khai việc học tập, nghiên cứu quán triệt chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tại cuộc họp Chi bộ định kỳ. Chủ động tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị theo chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên và có những biện pháp động viên, khích lệ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; coi trọng và chủ động thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

Năm 2020, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết nạp 01 đảng viên mới và cử 01 đảng viên tham dự lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú phát triển Đảng. Tiếp nhân 02 đảng viên chuyển đến.

(Ảnh 02. Đồng chí Bế Văn Hùng – Bí thư chi bộ Ban Dân tộc phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị thảo luận góp ý, thống nhất, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021:  Triển khai nghiên cứu, phổ biến quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước; Thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Quy định về chuẩn mực đạo đức, tác phong công tác, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của đảng viên, công chức Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ đạo, quản lý nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng đảng viên và công chức cơ quan, thường xuyên thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyên truyền vận động đảng viên, công chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên, phấn đấu kết nạp từ 01 đảng viên trở lên; tập trung tham mưu triển khai tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT- XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Chi bộ tặng Giấy khen cho 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; biểu dương 03 tổ đảng và 05 đảng viên đã có thành tích trong năm 2020./.

(Ảnh 03. Các cá nhân được tặng Giấy khen tại Hội nghị)

(Ảnh 04. Các cá nhân được biểu dương tại Hội nghị)

(Văn phòng - Chính sách)

Văn phòng - Chính sách