Đơn vị Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng: Trao hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện
Ngày 17/9/2021, Chi hội chữ thập đỏ, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã đến thăm và trao số tiền 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng) cho gia đình cháu Triệu Văn Quyền tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng với mong muốn giúp đỡ phần nào nỗi lo chi phí, yên tâm điều trị và sinh hoạt, vượt qua khó khăn.

Cháu Quyền mới 05 tuổi bị mắc bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh, hàng tháng phải vào viện để truyền máu, chi phí điều trị tốn kém; là gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sinh sống tại xóm Bó Huy, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Đây là hoạt động trong Tháng nhân đạo, hưởng ứng chương trình “Nối nhịp sống - Cho yêu thương” do Hội Chữ thập đỏ Ban Dân tộc phát động, kêu gọi các hội viên chung tay hỗ trợ, cùng chia sẻ khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước./.

Đào Thị Thúy

Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng

Một số hình ảnh: Đồng chí Bế Văn Hùng - Trưởng Ban Dân tộc thăm và tặng quà hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.