Hơn 40 học viên được tập huấn về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
Ngày 6/10, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” giai đoạn 2021 - 2025 cho hơn 40 học viên huyện Bảo Lạc.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Nội dung tập huấn: Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Luật Hôn nhân và Gia đình; Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số" giai đoạn 2021 - 2025; hậu quả của việc kết hôn, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu tối đa tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu thông qua hình thức tuyên truyền hỏi đáp.

Qua tập huấn, các học viên hiểu rõ hơn về những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn, kết hôn trước tuổi quy định và hôn nhân cận huyết thống; nắm rõ kỹ năng tuyên truyền, vận động để triển khai tại địa phương thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hôn nhân, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số.

T.D

Trích nguồn: Báo điện tử Cao Bằng - http://baocaobang.vn.