40 học viên được tập huấn về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
Ngày 5/10, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” giai đoạn 2021 - 2025 cho 40 học viên huyện Bảo Lâm.

Các học viên tham gia tập huấn.

Nội dung tập huấn: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, thực trạng, giải pháp tại địa phương; Chuyên đề hỏi đáp pháp luật, kỹ năng tuyên truyền và cách thức triển khai.

Qua tập huấn nhằm truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình, Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số" giai đoạn 2021 - 2025; hậu quả của việc kết hôn, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu tối đa tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Trích nguồn: Báo điện tử Cao Bằng - http://baocaobang.vn.