Kết quả bước đầu thực hiện cơ chế đầu tư công trình quy mô nhỏ, kỹ thuật đơn giản theo Quyết định 10/2015/QĐ-UBND của tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Quyết định số 10/2015/QĐ-UBND ngày 07 tháng 4 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, nhờ sự chỉ đạo, điều hành, cụ thể, thiết thực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Qua 02 năm (2015, 2016) triển khai thực hiện tại huyện Trùng Khánh và Hòa An, đã có 06 xã mạnh dạn áp dụng cơ chế thực hiện đầu tư các công trình quy mô nhỏ, kỹ thuật đơn giản theo Quyết định số 10/2015/QĐ-UBND cho 09 công trình với tổng mức đầu tư là 2 tỷ 583 triệu đồng (trung bình mỗi công trình khoảng 200 triệu đồng), gồm 03 công trình mương thủy lợi, 05 công trình đường giao thông nông thôn và 01 công trình nhà sinh hoạt cộng đồng.

(công trình mương thủy lợi Thang Bo xóm Thông Lộc xã Thân Giáp huyện Trùng Khánh)

(Công trình Nâng cấp mặt đường giao thông nông thôn xóm Lũng Mải, xã Công Trừng, huyện Hòa An)

Việc triển khai thực hiện theo cơ chế này có ý nghĩa to lớn, thiết thực. Một mặt chất lượng công trình được đảm bảo, tạo được sự đồng tình ủng hộ của người dân địa phương; mặt khác tạo điều kiện nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng, đúng theo chủ trương và phương châm của Chương trình 135 "xã có công trình, dân có việc làm" tăng thu nhập cải thiện đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo, cùng chung sức thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh Cao Bằng./.

CTV: Đào Văn Mái - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh