Hướng dẫn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 20/8/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng ban hành công văn số 1001/STTTT-TTBCXB, v/v hướng dẫn tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu đơn vị và cán bộ, công chức:

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 86/NQ-CP Ngày 06 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19; các nội dung tại Kế hoạch số 72-KH/TU ngày 11/8/2021 của Tỉnh ủy Cao Bằng; Công văn, chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh và các đơn vị, ngành chức năng.

Tuyên truyền hiệu quả về thông điệp “5K + Vắc xin” bằng nhiều hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng, đặc điểm văn hóa vùng miền, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số ít người, người dân sống tại các khu vực biên giới.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động, hướng dẫn, kêu gọi nhân dân xây dựng các hành vi, thói quen, kỹ năng mới phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, tập trung về các nội dung liên quan đến việc tuân thủ thực hiện giãn cách xã hội; tuân thủ hướng dẫn, cập nhật các quy định về cách ly y tế F0, F1…; hướng dẫn thông tin tiêm vắc xin phòng COVID-19 và lợi ích của việc tiêm chủng; hướng dẫn, cảnh báo các hành vi, thói quen, kỹ năng an toàn và mất an toàn bằng nhiều hình thức sinh động, dễ hiểu, dễ lan tỏa, dễ áp dụng để mỗi người, mỗi gia đình hiểu biết thực sự đầy đủ về các biện pháp tự bảo vệ an toàn.

Nội dung chi tiết của công văn 1001/STTTT-TTBCXB: Tải về tại đây