Phát động phong trào thi đua năm 2022
Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc phát động phong trào thi đua năm 2022, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến hết năm 2022 với chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022” tới toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan, với các nội dung chủ yếu sau:

I. NỘI DUNG

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chị thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về việc “tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc “phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và Kế hoạch 5 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Quán triệt sâu sắc Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ chí Minh và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền gắn với việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó chú trọng đổi mới cả nội dung và hình thức.

2. Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc, thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục đôn đốc, tăng cường kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh nhằm giúp cơ sở tháo gỡ vướng mắc khó khăn để các chương trình, dự án, chính sách triển khai thực hiện hiệu quả, kết quả giải ngân kinh phí các chính sách đạt 100% kế hoạch giao.

3. Thi đua thực hiện tốt chủ tr­ương đ­ường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà n­ước, nội quy, quy chế của cơ quan. Thực hiện nghiêm túc Luật phòng, chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quy chế dân chủ ở cơ quan.

4. Tích cực hưởng ứng các đợt thi đua do các cấp, các ngành phát động. Tăng cường và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đồng thời quan tâm phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

5. Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc; xây dựng cơ quan đạt chuẩn “Cơ quan văn hóa”, đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

6. Mỗi công chức, người lao động nêu cao tinh thần tự giác, tham gia học tập tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

7. Thực hiện nghiêm túc phong trào “Công chức, người lao động Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019- 2025”; giữ đúng chuẩn mực về đạo đức, lối sống của công chức; có ý thức kỷ luật, sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; không gây khó khăn, phiền hà, hách dịch, cửa quyền, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân.

8. Đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ thể thao. Tham gia đầy đủ các hoạt động do ngành và các cấp phát động, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư”.

II. MỤC TIÊU

1. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2. Phấn đấu 100% công chức và người lao động trong cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Không có công chức, người lao động vi phạm các quy định của pháp luật.

3. Phấn đấu 100% các phòng chuyên môn đạt danh hiệu thi đua từ “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên. Trong đó có ít nhất 01 tập thể đạt “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua này, Lãnh đạo Ban đề nghị toàn thể công chức, người lao động hưởng ứng tổ chức thực hiện có hiệu quả để phong trào thi đua thực sự là động lực mạnh mẽ góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2022./.

Tải về tại đây: