Kế hoạch Triển khai, thực hiện công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2021
Ngày 19/01/2021, Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch số 43/KH-BDT về Kế hoạch Triển khai, thực hiện công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2021 với mục đich: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh; đặc biệt là chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc; Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, thực hiện tốt Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành; chú trọng khen thưởng hợp lý đối với tập thể nhỏ, công chức, viên chức chuyên môn, nghiệp vụ và người trực tiếp lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức xây dựng, nhân điển hình tiên tiến trong tổ chức phong trào thi đua.

- Yêu cầu

Tổ chức phong trào thi đua cần đi vào thực chất, tránh hình thức; xác định rõ biện pháp tổ chức thực hiện; đánh giá thi đua phải bám sát mục tiêu thi đua; tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác thi đua khen thưởng gắn liền với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, của đơn vị theo yêu cầu của Đảng, Nhà nước, ngành, địa phương trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc nhằm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

- NỘI DUNG, THỜI GIAN THỰC HIỆN

Đơn vị thực hiện

Quý I/2021

1

Tổng hợp, hoàn thành hồ sơ, báo cáo kết quả thi đua, khen thưởng năm 2020.

2

Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020, phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa chính quyền và công đoàn; triển khai phương hướng, nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2021.

3

Tổ chức triển khai đăng ký các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân trong cơ quan; tuyên truyền các văn bản quy định về công tác thi đua, khen thưởng tới toàn bộ công chức, người lao động trong cơ quan.

4

Xây dựng, ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2021. Phát động thi đua năm 2021.

5

Tham gia Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020; Tham gia Lễ ký kết giao ước thi đua với các cơ quan trong Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp.

- Lãnh đạo Ban.

- Văn phòng – Chính sách và các phòng chuyên môn phối hợp thực hiện.

Quý II/2021

1

Tổng hợp, báo cáo công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 của cơ quan gửi Khối thi đua.

2

Phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả đợt thi đua kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc.

- Văn phòng – Chính sách chủ trì

Quý III/2021

1

Tham gia sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp

2

- Tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao của Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp.

- Chuẩn bị các hoạt động văn nghệ và thể thao cho giao lưu cụm thi đua Ban Dân tộc các tỉnh phía bắc.

Quý IV/2021

1

Tổng hợp, xây dựng báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 của cơ quan.

2

Tổ chức xem xét, chấm điểm các đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích trong cơ quan; bình xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng, đề nghị khen thưởng năm 2021 của cơ quan.

- Các phòng chuyên môn phối hợp thực hiện.

Nội dung chi tiết của Kế hoạch số 43/KH-BDT: Tải tại đây.