Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện lần thứ III năm 2019 tỉnh Cao Bằng

Từ ngày 28/5 đến 29/6/2019, 13 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện lần thứ III năm 2019.

Tham dự Đại hội các huyện, thành phố có sự tham gia của 1.855 đại biểu chính thức, tiêu biểu, đại diện cho hơn 50 nghìn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đại biểu các DTTS các huyện đã đánh giá những kết quả đạt được về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng đã đề ra trong giai đoạn 2014-2019, đồng thời đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2019-2024 cần thực hiện.

Đây là dịp để khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong suốt quá trình cách mạng; Khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, trong công cuộc đổi mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế; tạo sự đồng thuận và niềm tin vững chắc của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung.

Trong Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện vừa qua, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đã trao tặng Giấy khen cho 179 tập thể và 362 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển và phát huy khối Đại đoàn kết các dân tộc giai đoạn 2014-2019 tại địa phương. Đồng thời, các huyện, thành phố đã chọn cử 236 đại biểu tiêu biểu xuất sắc đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ 3 năm 2019 sẽ tổ chức tại trung tâm TP Cao Bằng trong tháng 10 tới đây./.

Phòng Thanh tra - Tuyên truyền, Ban Dân tộc.