Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2022
Ngày 04/3/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 327/QĐ-UBND Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2022.

1. Mục đích của Kế hoạch:

- Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước (HCNN) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, khai thác có hiệu quả hạ tầng CNTT, phù hợp với nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của địa phương và quy định của pháp luật.

-  Triển khai ISO hoàn toàn trên môi trường mạng và đồng bộ việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice với Dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử iGate nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết TTHC cho các tổ chức cá nhân.

- Thông qua việc ứng dụng CNTT để nhằm hoàn thiện, cải tiến các quy trình giải quyết TTHC tại các cơ quan HCNN đáp ứng được yêu cầu của HTQLCL nhưng vẫn đơn giản hóa trong giải quyết TTHC và công tác quản lý điều hành của đơn vị.

2. Yêu cầu

- Phạm vi HTQLCL được ứng dụng CNTT vào phải bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến thực hiện giải quyết TTHC đối với tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan HCNN trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Quá trình ứng dụng CNTT vào áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 phải đảm bảo sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan HCNN trên địa bàn tỉnh.

- Việc ứng dụng CNTT vào áp dụng HTQLCL không làm phát sinh thêm các chi phí mua sắm đầu tư thêm các trang thiết bị kỹ thuật phần cứng tại các đơn vị.

Xem chi tiết Quyết định số 327/QĐ-UBND tại đây./.