Tin tức sự kiện

Ngày 13/11/2017, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh do đ/c Nông Thanh Tùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn sang khảo sát và nắm tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tình hình tổ chức bộ máy, sử dụng biên chế công chức năm 2017, định hướng thực hiện năm 2018 của Ban Dân tộc để nhằm phục vụ kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh.


Với truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" tri ân công lao của những người có công với quê hương, đất nước. Ngày 24/7/2017, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với chính quyền xã Quốc Phong tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình chính sách: bà Nông Thị Ngải, xóm Đà Vị Trên là vợ liệt sĩ trong thời kỳ chống Mỹ và gia đình bà Lương Thị Sung, xóm Bản Lũng – Tam Quốc là con liệt sĩ thời kỳ chống Mỹ thuộc xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 350.000,đ.


Ngày 28 tháng 6 năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hạ Lang. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cam Thị Nhung – Phó Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Hoàng Đức Nghiên – Phó Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và 102 đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hạ lang.


Ngày 22/6/2017, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với phòng Dân tộc huyện và cán bộ xã Đa Thông tổ chức trao 05 suất quà tặng, trị giá 10 triệu đồng cho các cháu là người dân tộc thiểu số bị ngộ độc tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.Ngày 19 tháng 5 năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức giao lưu thể thao (môn bóng chuyền hơi) giữa các tổ công đoàn của Ban với nhau.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Mạc Văn Nheo - Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Cam Thị Nhung - Phó Trưởng Ban Dân tộc, Chủ tịch công đoàn Ban cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của Ban.


Từ ngày 20/4 đến ngày 21/4 Ban Dân tộc phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đưa đoàn tham gia hội nghị gặp mặt già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, xã đặc biệt khó khăn khu vực phía Bắc và Hội thảo giải pháp bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại trong thời kỳ hội nhập và phát triển do Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.


Thực hiện Quyết định số 10/2015/QĐ-UBND ngày 07 tháng 4 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, nhờ sự chỉ đạo, điều hành, cụ thể, thiết thực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.Ngày 19/01/2017, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh tổ chức trao 30 suất quà tặng, trị giá 15 triệu đồng cho một số hộ dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, một số người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Trang