Tin tức sự kiện

Từ ngày 12/6/2018 đến ngày 16/6/2018, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Cao Bằng với sự tham dự của 168 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS của 02 huyện Nguyên Bình và Thạch An.

(Lãnh đạo Ban Dân tộc lên lớp tập huấn)

Từ ngày 5/6 đến ngày 10/6/2018, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã tổ chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại các tỉnh Tây Bắc: Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu và Hòa Bình.

Thành phần tham gia đoàn gồm có đồng chí Bế Văn Hùng, Trưởng ban Dân tộc làm trưởng đoàn và chuyên viên Ban Dân tộc; đại diện Phòng Dân tộc huyện Thông Nông; đại diện thành viên Ban chỉ đạo, tổ tư vấn tại các xóm của xã Bình Lãng, huyện Thông Nông.

Ngày 31/5, tại xã Bình Lãng (Thông Nông), Ban Chỉ đạo mô hình điểm “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số” xã Bình Lãng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.

(Các đại biểu tham dự Hội nghị)

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-HCTĐCB ngày 03/5/2018 của Hội Chữ thập đỏ Cao Bằng về Kế hoạch tổ chức “Tháng nhân đạo” năm 2018.

Ngày 29/5/2018, Hội Chữ thập đỏ Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức tặng quà cho 05 gia đình là nạn nhân chất độc da cam và người tàn tật thuộc xã Cô Ngân, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Mỗi suất 520.000 đồng, tổng trị giá 2.600.000 đồng.

Ngày 26/5/2018, Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp tổ chức các hoạt động (tọa đàm, thể thao, văn nghệ) chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Khối thi đua bao gồm 08 đơn vị: Ban Dân tộc; Sở Nội vụ; Sở Ngoại vụ; Văn Phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập cơ quan công tác dân tộc, ngày 03/5/2018 Ban Dân tộc đã tổ chức hoạt động thi đấu thể thao môn bóng chuyền hơi cho toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan.

Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào thể thao sôi nổi, vui tươi lành mạnh ở các phòng chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện để công chức, người lao động, giao lưu, trao đổi cũng như nâng cao sức khoẻ để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh trong quá trình giao lưu thể thao:

Từ ngày 01/2 đến ngày 03/2/2018, Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc (UBDT) do đồng chí Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Đinh Quế Hải dẫn đầu đã đi thăm, chúc tết và tặng quà đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Cao Bằng nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.

Đoàn đã đến thăm và tặng 132 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách tại xã Đức Hồng, Cao Thăng, huyện Trùng Khánh; cán bộ, công chức xã Danh Sỹ, huyện Thạch An; đến thăm và chúc Tết tại các Đồn Biên phòng Lý Vạn, huyện Hạ Lang; Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh; Đức Long, huyện Thạch An.

Thực hiện nhiệm vụ phân công của UBND tỉnh về phụ trách và giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn trong việc thực hiện các chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, CTMTQG về giảm nghèo bền vững và

Thực Kế hoạch số 2711/KH-UBND ngày 29/9/2015 của UBND tỉnh Cao Bằng về thực hiện đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, xã Bình Lãng, huyện Thông Nông được lựa chọn thực hiện mô hình điểm của tỉnh Cao Bằng.