Tin tức sự kiện

Từ ngày 01/2 đến ngày 03/2/2018, Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc (UBDT) do đồng chí Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Đinh Quế Hải dẫn đầu đã đi thăm, chúc tết và tặng quà đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Cao Bằng nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.

Đoàn đã đến thăm và tặng 132 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách tại xã Đức Hồng, Cao Thăng, huyện Trùng Khánh; cán bộ, công chức xã Danh Sỹ, huyện Thạch An; đến thăm và chúc Tết tại các Đồn Biên phòng Lý Vạn, huyện Hạ Lang; Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh; Đức Long, huyện Thạch An.

Thực hiện nhiệm vụ phân công của UBND tỉnh về phụ trách và giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn trong việc thực hiện các chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, CTMTQG về giảm nghèo bền vững và

Thực Kế hoạch số 2711/KH-UBND ngày 29/9/2015 của UBND tỉnh Cao Bằng về thực hiện đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, xã Bình Lãng, huyện Thông Nông được lựa chọn thực hiện mô hình điểm của tỉnh Cao Bằng.

Từ ngày 16 - 19/12/2017, Đoàn đại biểu của tỉnh Cao Bằng gồm 11 người, do đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã về thủ đô Hà nội tham dự "Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017".

Ngày 13/11/2017, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh do đ/c Nông Thanh Tùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn sang khảo sát và nắm tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tình hình tổ chức bộ máy, sử dụng biên chế công chức năm 2017, định hướng thực hiện năm 2018 của Ban Dân tộc để nhằm phục vụ kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh.

Với truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" tri ân công lao của những người có công với quê hương, đất nước. Ngày 24/7/2017, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với chính quyền xã Quốc Phong tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình chính sách: bà Nông Thị Ngải, xóm Đà Vị Trên là vợ liệt sĩ trong thời kỳ chống Mỹ và gia đình bà Lương Thị Sung, xóm Bản Lũng – Tam Quốc là con liệt sĩ thời kỳ chống Mỹ thuộc xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 350.000,đ.

Ngày 28 tháng 6 năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hạ Lang. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cam Thị Nhung – Phó Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Hoàng Đức Nghiên – Phó Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và 102 đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hạ lang.

Ngày 22/6/2017, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với phòng Dân tộc huyện và cán bộ xã Đa Thông tổ chức trao 05 suất quà tặng, trị giá 10 triệu đồng cho các cháu là người dân tộc thiểu số bị ngộ độc tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Ngày 19 tháng 5 năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức giao lưu thể thao (môn bóng chuyền hơi) giữa các tổ công đoàn của Ban với nhau.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Mạc Văn Nheo - Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Cam Thị Nhung - Phó Trưởng Ban Dân tộc, Chủ tịch công đoàn Ban cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của Ban.