LÃNH ĐẠO ỦY BAN DÂN TỘC ĐẾN THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI TỈNH CAO BẰNG

Từ ngày 01/2 đến ngày 03/2/2018, Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc (UBDT) do đồng chí Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Đinh Quế Hải dẫn đầu đã đi thăm, chúc tết và tặng quà đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Cao Bằng nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.

Đoàn đã đến thăm và tặng 132 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách tại xã Đức Hồng, Cao Thăng, huyện Trùng Khánh; cán bộ, công chức xã Danh Sỹ, huyện Thạch An; đến thăm và chúc Tết tại các Đồn Biên phòng Lý Vạn, huyện Hạ Lang; Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh; Đức Long, huyện Thạch An.

(Đ/c Đinh Quế Hải - Thứ trưởng, phó chủ nhiệm UBDT tặng quà cho các hộ DTTS nghèo, gia đình chính sách của 02 xã Đức Hồng và Cao Thawngm huyện Trùng Khánh)

(Đ/c Đinh Quế Hải - Thứ trưởng, PCN UBDT trao quà cho cán bộ và công chức xã Danh Sỹ, huyện Thạch An)

Tại các nơi đến, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải bày tỏ niềm vui trước những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong năm 2017, đồng thời khẳng định, cùng với sự nỗ lực, cố gắng vượt khó của đồng bào DTTS trong phát triển KT-XH, các chính sách dân tộc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả mang lại lợi ích trực tiếp cho đồng bào DTTS. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị cấp ủy, chính quyền và đồng bào các DTTS tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn bản, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào DTTS 02 xã Đức Hồng, Cao Thăng, huyện Trung Khánh, chúc bà con các dân tộc đón Tết lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông...

Thăm và chúc Tết tại các Đồn Biên phòng Lý Vạn (huyện Hạ Lang), Đàm Thủy (huyện Trung Khánh), Đức Long (huyện Thạch An) nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải nhấn mạnh mối quan hệ sâu sắc, gắn bó giữa cơ quan làm công tác dân tộc với lực lượng bộ đội biên phòng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, phối hợp với chính quyền địa phương chung tay chăm lo, giúp đỡ đồng bào DTTS phát triển kinh tế tại nơi đơn vị đóng quân.

(Đ/c Đinh Quế Hải - Thứ trưởng, PCN UBDT trao quà cho đồn biên phòng Lý Vạn, huyện Hạ Lang)

(Đ/c Đinh Quế Hải - Thứ trưởng, PCN UBDT trao quà cho đồn biên phòng Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh)

Phòng TT&ĐB, Ban Dân tộc tỉnh.