Làm việc với đoàn công tác HĐND tỉnh

Ngày 13/11/2017, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh do đ/c Nông Thanh Tùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn sang khảo sát và nắm tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tình hình tổ chức bộ máy, sử dụng biên chế công chức năm 2017, định hướng thực hiện năm 2018 của Ban Dân tộc để nhằm phục vụ kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, đ/c Cam Thị Nhung, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, bao gồm các thông tin chính về tình hình vùng đồng bào dân tộc trên toàn tỉnh; kết quả thực hiện một số chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh do Ban trực tiếp quản lý (Chương trình 135, Quyết định 755/QĐ-TTg, Quyết định 59/QĐ-TTg, Quyết định 18/QĐ-TTG, Quyết định 54/QĐ-TTg...); công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các chính sách dân tộc, tuyên truyền phổ biến pháp luật trong vùng đồng bào dân  tộc thiểu số; tình hình tổ chức bộ máy, biên chế, sử dụng biên chế công chức trong năm 2017...

Ngoài ra, đ/c Nhung cũng nêu lên khái quát những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm, đề ra một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đánh giá cao những cố gắng của Ban trong việc tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc. Tuy nhiên yêu cầu Ban Dân tộc cần đánh giá, nhận định sâu hơn về kết quả đạt được của một số chính sách (như hiệu quả thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp theo Quyết định 102/QĐ-TTg, chính sách cấp một số báo, tạp chí theo Quyết định 59/QĐ-TTg...) để làm rõ, nổi bật về hiệu quả của các chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, đoàn khảo sát cũng ghi nhận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách dân tộc, tổ chức bộ máy và biên chế của Ban Dân tộc, bổ sung thêm thông tin phục vụ cho công tác của đoàn và công tác điều hành, quản lý chung của tỉnh./.