Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng
Ngày 12/01/2022, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh cùng Đoàn công tác của UBDT đã tới thăm và làm việc tại Ban Dân tộc  tỉnh Cao Bằng. Tham dự Đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc

Tại buổi làm việc, Đ/c Bế Văn Hùng - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đã báo cáo nhanh với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc năm 2021.

Đồng chí Bế Văn Hùng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại buổi làm việc

Năm 2021, công tác dân tộc tỉnh Cao Bằng có nhiều chuyển biến tích cực, quá trình thực hiện đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền các cấp và phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể triển khai, tổ chức có hiệu quả chính sách dân tộc, góp phần ổn định tình hình và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngay từ đầu năm, Ban đã cụ thể hóa chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Quyết liệt trong chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu kế hoạch đảm bảo theo quy định, chủ động, linh hoạt đề ra nhiều giải pháp trong điều hành triển khai từng chính sách phù hợp khả thi thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, đến ngày 31/12/2021 cơ bản hoàn thành 100% nhiệm vụ theo kế hoạch.

Đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 là tập trung các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong tham mưu xây dựng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã đánh giá cao những kết quả năm 2021 mà Ban Dân tộc tỉnh đã đạt được trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cũng thông tin nhanh về các chính sách mà UBDT đang chuẩn bị triển khai trong thời gian tới. Đồng thời lưu ý năm 2022, nhiệm vụ chung của Ban là tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc; tham mưu chính sách phù hợp và tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về công tác dân tộc; quan tâm đời sống về mọi mặt và giữ gìn bản sắc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, phải ưu tiên cho nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất đó là: tham mưu cho tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai, thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng 2030”./.

Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng