Tập huấn về công tác Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-BDT ngày 25 tháng 3 năm 2021 của Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng về Thực hiện Đề án "Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số" năm 2022, Ban Dân tộc đã tổ chức 06 Hội nghị tập huấn về công tác Bình đẳng giới năm 2022 tại 05 huyện trên địa bàn tỉnh gồm: Hòa An, Thạch An, Hà Quảng, Nguyên Bình, Hạ Lang. Đối tượng tham dự Hội nghị tập huấn là công chức làm công tác dân tộc cấp huyện; cán bộ, công chức, tổ chức đoàn thể cấp xã; các tuyên truyền viên tại cơ sở bao gồm, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện các tổ chức đoàn thể thôn, người có uy tín trong cộng đồng... trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại Hội nghị các đại biểu được truyền đạt 03 chuyên đề với các nội dung: Hệ thống pháp luật về bình đẳng giới; Bình đẳng giới trong công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tôc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Một số kỹ năng tuyên truyền, tư vấn.

Thông qua Hội nghị tập huấn các đại biểu nắm bắt những kiến thức cơ bản về nhận thức giới, các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; các kỹ năng tuyên truyền, vận động, tư vấn pháp luật liên quan về hành vi bất bình đẳng giới. Từ đó, tăng hiệu quả các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới và phát huy các phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, tạo bước chuyển biến về nhận thức và hành động, từng bước thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới từ cấp cơ sở, thu hẹp khoảng cách giới và nâng vị thế của người phụ nữ nói chung và phụ nữ người dân tộc thiểu số nói riêng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030./.

Một số hình ảnh tại các Hội nghị:

Đ/c Hà Văn Vui - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng

khai mạc Hội nghị tập huấn về công tác Bình đẳng giới năm 2022 tại xã Lương Thông, huyện Hà Quảng

Đ/c Nông Thị Huệ - Trưởng phòng Chính sách Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đang truyền đạt nội dung chuyên đề

Bình đẳng giới trong công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tới các đại biểu tại Hội nghị tập huấn

về công tác Bình đẳng giới năm 2022 tại xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình

Đ/c Hà Văn Vui - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng trao đổi, giải đáp thắc mắc

của đại biểu tại Hội nghị tập huấn về công tác Bình đẳng giới năm 2022 huyện Thạch An