Huyện Trà Lĩnh tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III.

Ngày 20/6, huyện Trà Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh (lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh); Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 135 đại biểu tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 22 nghìn đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo chính trị tại đại hội, việc tổ chức triển khai và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019 gồm: Chương trình 135, các quyết định: 755, 54, 18 (12), 33, 102, 59, 2085,… đã từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn, vùng đồng bào DTTS, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho sản xuất và đời sống vùng đồng bào DTTS của huyện từng bước được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân của huyện mỗi năm từ 3 đến 5%. Hàng năm có trên 83% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, hơn 63% số xóm đạt tiêu chuẩn xóm văn hóa; 70% xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã; 9/34 trường học đạt chuẩn quốc gia; 02 xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; hệ thống chí trị các cấp được củng cố, đội ngũ cán bộ công chức là người dân tộc thiểu số được tăng cường…

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Đào Văn Mái – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó BCĐ Đại hội cấp tỉnh đã ghi nhận những thành tích đạt được cùng những nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Trà Lĩnh trong giai đoạn từ năm 2014-2019. Đồng thời, đ/c Phó Trưởng ban Dân tộc cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà huyện đề ra, thực hiện thắng lợi Quyết tâm thư của Đại hội DTTS lần thứ III năm 2019.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Trà Lĩnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân đã có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển và phát huy khối Đại đoàn kết các dân tộc giai đoạn 2014-2019. Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư và bầu 12 đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Cao Bằng lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Lê Hằng, Phòng Thanh tra – Tuyên truyền, BDT