Ngày 16/4/2021, Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch số 220/KH-BDT về Kế hoạch Thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số” theo Quyết định số 498/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2021 với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện Luật Hôn nhân và Gia điình, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Luật Trẻ em, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới... xóa bỏi các hủ tục lạc hậu, thay đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào DTTS, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Nội dung chi tiết Kế hoạch số 220/KH-BDT: