Cao Bằng đăng cai Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII
Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 16 - 24/11/2023, với sự tham gia của gần 800 huấn luyện viên, vận động viên (VĐV); riêng đoàn Cao Bằng có 116 VĐV tham gia.
anh tin bai

Môn lày cỏ được đưa vào thi trong Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII.

Hội thi thu hút sự tham gia của VĐV thuộc các dân tộc: Bố Y, Cao Lan, Giáy, Hà Nhì, Hoa, Lô Lô, Mông, Mường, Nùng, Pa Cô, Sán Chỉ, Sán Dìu, Tày, Thái, Thổ, Thu Lao, Tu Dí, Vân Kiều của 19 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Trị và Cao Bằng.

Hội thi tổ chức 9 môn thi đấu gồm: Bóng đá nam (7 người), bóng chuyền da (nam, nữ), việt dã (nam 5 km, nữ 3 km), đẩy gậy (11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ), kéo co 3 nội dung: nam, nữ, nam nữ phối hợp (mỗi nội dung 3 hạng cân), bắn nỏ (nam, nữ), tung còn (nam, nữ), tù lu (nam), lày cỏ (nam, nữ).

Trong 9 ngày, các VĐV tham gia thi đấu các môn thể thao tại các địa điểm: Sân vận động Thành phố, Nhà tập luyện và thi đấu Trung tâm Đào tạo Thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh, sân vườn hoa trung tâm Thành phố, sân sau Nhà văn hóa trung tâm tỉnh.

Lễ khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII diễn ra vào sáng 18/11/2023, tại sân vườn hoa trung tâm Thành phố.

Minh Hòa

Trích nguồn Báo Cao Bằng điện tử - https://baocaobang.vn