Khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I
Sáng 18/11, tại sân Vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Nông Thị Hà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục Thể dục, thể thao, Bộ VH-TT&DL.

Về phía tỉnh Cao Bằng có các đồng chí: Hoàng Văn Thạch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Sầm Việt An, Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, Thành phố, gần 800 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của 19 tỉnh, Thành phố.

Tại lễ khai mạc diễn ra diễu hành biểu dương lực lượng với các khối: Rước cờ Tổ quốc, cờ thể thao, kiệu ảnh Bác Hồ, rước biểu tượng Hội thi, hồng kỳ, các đoàn vận động viên.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy nhấn mạnh: Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc, khu vực I đã trải qua 12 lần tổ chức, Hội thi trở thành truyền thống, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT của đồng bào các DTTS phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Thông qua các kỳ Hội thi, nhằm thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, là dịp hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, để các DTTS trong khu vực tranh tài, học tập, trao đổi kinh nghiệm, gìn giữ, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị các di sản của dân tộc, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần, góp phần phát triển con người toàn diện, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

anh tin bai

Các đoàn tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023.

Hội thi Thể thao các DTTS toàn quốc lần thứ XIII thu hút gần 800 vận động viên các dân tộc: Bố Y, Cờ Lao, Cao Lan, Giáy, Hà Nhì, Hoa, Lô Lô, Mông, Mường, Pa Cô, Sán Chỉ, Sán Dìu, Tày, Nùng, Thái, Thổ, Thu Lao, Tu Dí, Vân Kiều thuộc 19 đoàn, gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Trị và đoàn chủ nhà Cao Bằng; tham gia thi đấu 9 môn: Bóng đá nam (7 người), bóng chuyền da (nam, nữ), việt dã (nam 5 km, nữ 3 km), đẩy gậy (11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ), kéo co 3 nội dung (mỗi nội dung 3 hạng cân), bắn nỏ (nam, nữ), tung còn (nam, nữ), tù lu (nam), lày cỏ (nam, nữ).

anh tin bai

Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Hồng Minh

trao Cờ lưu niệm cho đơn vị tỉnh Cao Bằng.

Cục Thể dục thể thao, Bộ VH-TT&DL tặng cờ lưu niệm cho tỉnh Cao Bằng; Ban Tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm các đoàn vận động viên tham dự hội thi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà và lãnh đạo tỉnh

tặng hoa, cờ lưu niệm các đoàn vận động viên tham dự hội thi.

Trước đó, Ban Tổ chức Hội thi và các đại biểu dự lễ khai mạc dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thành phố.

Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra nội dung thi đấu của các môn: Bóng chuyền, đẩy gậy, lày cỏ, bắn nỏ, tung còn, bóng đá.

Minh Hòa

Trích nguồn Báo Cao Bằng điện tử - https://baocaobang.vn