Tổ chức thành công Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, năm 2020
Ngày 22/11, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, năm 2020. Tham dự có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huấn luyện viên, vận động viên.

Hội thi diễn ra từ ngày 21 – 22/11/2020 với 9 đoàn, hơn 200 vận động viên đến từ các huyện, thành phố tham gia tranh tài ở 4 môn: bóng đá, lày cỏ, tung còn, đẩy gậy.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình với quyết tâm đạt thành tích cao nhất của các vận động viên, hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 71 giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở nội dung cá nhân và đồng đội.

Ban Tổ chức trao giải nhất môn bóng đá cho đoàn Trùng Khánh, giải nhì đoàn Hà Quảng, đồng giải ba: đoàn Nguyên Bình và Thành phố.

(Ban tổ chức trao giải cho các đoàn vận động viên có thành tích cao trong hội thi).

Nội dung cá nhân lày cỏ: giải nhất thuộc về Tống Yến Linh, đoàn Hòa An; giải nhì Hứa Thị Hồng, đoàn Hà Quảng; giải ba Nông Thị Diệp, đoàn Hà Quảng và Lâm Thị Ngoan, đoàn Nguyên Bình. Môn đẩy gậy, nội dung nữ: giải nhất hạng cân 40 - 45 kg thuộc về Dương Thị Phú, đoàn Hà Quảng; giải nhất hạng cân 50 - 55 kg thuộc về Chu Trương Lệ, đoàn Hòa An; nhất hạng cân 55  - 60 kg thuộc về Hoàng Thị Hợp, đoàn Hòa An; nhất hạng cân 60 - 65 kg thuộc về Phùng Thị Nhậy, đoàn Bảo Lâm.

Nội dung nam môn đẩy gậy: giải nhất hạng cân 50 - 55 kg thuộc về Hoàng Văn Nghiệp, đoàn Hà Quảng; nhất hạng cân 65 - 70 kg thuộc về Lục Văn Thanh, đoàn Bảo Lâm; nhất hạng cân 70 - 75 kg thuộc về Phương Văn Thánh, đoàn Hà Quảng; nhất hạng cân 75 - 80 kg thuộc về Nguyễn Văn Hải, đoàn Hà Quảng. Môn tung còn, giải nhất nội dung đồng đội thuộc về đoàn Hòa An, giải nhì đoàn Nguyên Bình, giải ba đoàn Trùng Khánh và đoàn Hà Quảng.

Đây là hoạt động thể dục thể thao dành riêng cho các dân tộc thiểu số, lần đầu tiên được tổ chức quy mô toàn tỉnh. Đây là dịp hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, là cơ hội để đồng bào các dân tộc thiểu số ganh đua, đua tài trong thi đấu thể dục thể thao, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữ gìn, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống./.