Tổng duyệt chương trình khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII
Sáng 16/11, tại Sân vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng diễn ra tổng duyệt chương trình khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023. Tham dự có đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Toàn cảnh lễ tổng duyệt.

Buổi tổng duyệt diễn ra các nội dung theo kịch bản lễ khai mạc với các khối tập kết, khối biểu dương lực lượng gồm: Rước cờ Tổ quốc, cờ thể thao, kiệu ảnh Bác, kiệu tiêu đề hội thi, hồng kỳ, đoàn vận động viên (VĐV) các tỉnh, đoàn trọng tài.

Hội thi lần này quy tụ gần 800 huấn luyện viên, VĐV đến từ 19 tỉnh, Thành phố gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Trị và Cao Bằng, tham gia thi đấu 9 môn thể thao gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền da, việt dã, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn, tù lu, lày cỏ. Riêng đoàn Cao Bằng có 116 VĐV tham gia 9 môn thi đấu.

Ngay sau buổi tổng duyệt, Ban Tổ chức tổ chức họp bàn, đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ ra những vấn đề cần phải chỉnh sửa, bổ sung kịp thời để buổi lễ khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 18/11 tại Sân vườn hoa Trung tâm thành phố Cao Bằng. Sau lễ khai mạc, các VĐV sẽ thi đấu tại các địa điểm: Sân vận động Thành phố, Nhà tập luyện và thi đấu Trung tâm Đào tạo Thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh, Sân vườn hoa trung tâm Thành phố, sân sau Nhà văn hóa trung tâm tỉnh.

Nông Hậu

Trích nguồn Báo Cao Bằng điện tử - https://baocaobang.vn