Triển khai Nghi quyết Trung ương 9 khóa XI

Chiều ngày 26/5/2014, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9, khoá XI và phổ biến một số nội dung liên quan tình hình Biển Đông đến toàn thể cán bộ công chức cơ quan.

Đồng chí Đào Văn Mái – Phó trưởng Ban Dân tộc đã thông báo nhanh đến các cán bộ công chức cơ quan về những vấn đề đã được thông qua tại Hội nghị Trung ương 9, khóa XI như: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khoá VIII về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; định hướng chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng; Quy chế bầu cử trong Đảng; việc lấy phiếu tín nhiệm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI về xây dựng Đảng; tổng kết việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường .....Quán triệt xong Nghị quyết Trung ương 9, khoá XI. đồng chí Đào Văn Mái Thông tin về tình hình Biển Đông xung quanh vấn đề Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, đồng chí Đào Văn Mái cho biết, Trung ương đã khẳng định: Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và những thoả thuận giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Trung Quốc; đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển kinh tế đất nước./.

BTV