Tập huấn triển khai mở rộng mô hình điểm thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” theo Quyết định 498/QĐ-TTg

Ngày 13/6 đến 5/7/2019, Ban dân tộc tỉnh tổ chức 03 lớp tập huấn triển khai mở rộng mô hình điểm thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số’ với sự tham gia của 159 học viên là cán bộ Phòng Dân tộc, đại diện Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở, cán bộ xã và các cán bộ xóm của 06 huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hòa An, Nguyên Bình, Trà Lĩnh.

(Đồng chí Hoàng Lê Kỷ, phó trưởng Ban Dân tộc, phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn)

(Toàn cảnh của hội nghị tập huấn cụm huyện Nguyên Bình, Trà Lĩnh)

Tại buổi tập huấn các học viên được truyền đạt các nội dung: Triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Mô hình điểm tại xã; thống nhất giải pháp, tiêu chí đánh giá quá trình thực hiện Mô hình điểm trong năm và cả giai đoạn.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị tài liệu, kiến thức, kỹ năng tổ chức mô hình điểm và tuyên truyền tại địa phương đạt hiệu quả cao./.

Nông Thị Huệ - Phòng KHTH