Tin hoạt động tổ chức Đại hội Dân tộc thiểu số lần thứ II

Thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TU ngày 21 tháng 3 năm 2014 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp tỉnh Cao Bằng lẫn thứ II và kế hoạch số 975/KH-BCĐ ngày 17 tháng 4 năm 2014 của Ban chỉ đạo Đại hội Kế hoạch tổ chức Đại hội  đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng lần thứ II.

Được sự quan tâm của chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân về tổ chức Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số lần thứ II, Ban Dân tộc cơ quan trực tiếp hướng dẫn các huyện thành phố tổ chức Đại hội. Mục đích Đại hội kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc...Các huyện, thành phố đã tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch đề ra đến ngày 26 tháng 8 năm 2014 đã tổ chức được 7 huyện, thành phố gồm: Thông Nông, Thạch An, Hòa An, Thành phố, Quảng Uyên, Hạ Lang, Trùng Khánh còn lại các huyện Nguyên Bình, Phục Hòa, Trà Lĩnh, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng sẽ tổ chức vào ngày 27 và 28 tháng 8 năm 2014.

Tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, thành phố đã bầu các đại biểu có thành tích tiêu biểu, xuất sắc dự Đại hội dân tộc thiểu số cấp tỉnh dự kiến tổ chức Đại hội vào tháng 10 năm 2014./.

(Dưới đây là một số hình ảnh lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Đại hội tại một số huyện, thành phố)