Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020 tại xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình
Ngày 10/6 Ban dân tộc tỉnh kết hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 100 đại biểu gồm: Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, Ban công tác Mặt trận, người có uy tín, Trưởng các tổ chức đoàn thể. Của các thôn xóm thuộc 6 xã: Vũ Nông, Mai Long, Phan Thanh, Ca Thành, Yên Lạc, Triệu Nguyên.

Trong thời gian 1 ngày, Ban dân tộc tỉnh đã tuyên truyền về các nội dung: Kết quả thực hiện chính sách dân tộc thời gian qua và nhiệm vụ giải pháp chiến lược công tác Dân tộc giai đoạn 2021 – 2030 trên phạm vi cả nước và tỉnh Cao Bằng; Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội phê duyệt “Đề án tông thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” giai đoạn 2021 - 2030; Luật phòng chống tham nhũng 2018; Luật tố cáo số 25/2018/QH14 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật khiếu nại, tố cáo năm 1998 đã được sửa đổi bổ xung năm 2004, 2005; Luật khiếu nại năm 2011; Luật phòng chống tham nhũng năm 2018. Trong dịp này, các đại biểu cũng được nghe thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covitd – 19. Đồng thời tuyên truyền về Đại hội, đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2020.

Qua hội nghị, nhằm giúp đồng bào nâng cao hiểu biết về pháp luật, vận dụng pháp luật vào cuộc sống. Để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng. Góp phần, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng Thanh tra –Tuyên truyền

Một số hình ảnh tại hội nghị:

(Đồng chí Đào Văn Mái - Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc tại Hội nghị).

(Toàn cảnh Hội nghị).